Lễ ký kết hợp tác đào tạo nhân lực du lịch

Thứ hai - 11/03/2019 17:48
Trước sự thôi thúc của nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch- dịch vụ, cung ứng cho dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và du lịch Quảng Nam liên kết với Trường Cao đẳng Du lịch Huế- ký kết hợp tác với doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo nhân lực du lịch.
DSC 3181
Sáng ngày 11/3/2019, Lễ ký kết hợp tác đào tạo nhân lực du lịch được diễn ra tại Trung tâm Đào tạo nghề du lịch Quảng Nam- Hoiana.
Đến dự, có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam cùng với đại diện Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên.
DSC 3172

Lễ ký kết được thực hiện giữa 3 bên: Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và du lịch Quảng Nam- Trường cao đẳng du lịch Huế và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
      Tiêu biểu, Tập đoàn FVG Travel, với nhu cầu nhân lực hơn 300 lao động ngành du lịch (giai đoạn 1-2019), sẽ kỳ vọng hợp tác tốt với nhà trường trong việc tuyển dụng thanh niên địa phương, lao động tại chỗ để đào tạo thành nhân lực chất lượng cao, bền vững cung ứng cho các dự án du lịch sinh thái- nghỉ dưỡng tại huyện Đông Giang và Hội An.
DSC 3190
      Theo đó, các doanh nghiệp rất quan tâm đến nhân lực du lịch, ưu tiên người dân trong và lân cận khu vực dự án để tăng cường trách nhiệm cộng đồng và đảm bảo nguồn nhân lực bền vững. Đặc biệt, các ngành nghề được chú trọng tuyển dụng và đào tạo để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp du lịch là: Nghiệp vụ buồng phòng khách sạn, Nghiệp vụ nhà hàng, Nghiệp vụ hướng dẫn, Pha chế đồ uống, Kỹ thuật chế biến món ăn, Lễ tân, Spa...
      Qua nội dung trao đổi trong buổi ký kết này, nhà trường và doanh nghiệp đều thống nhất đồng hành, hợp tác toàn diện trong suốt chuổi hoạt động từ khâu tuyển sinh, đào tạo đến khâu tuyển dụng- hợp đồng lao động.