Chức năng, nhiệm vụ

NHIỆM VỤ VÀ SỨ MỆNH

1. Đào tạo

- Đào tạo chính qui, dài hạn (2 năm bậc TC)

- Đào tạo ngắn hạn về năng khiếu và nghiệp vụ (nghề) du lịch.

- Đào tạo lại, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn theo yêu cầu của cơ quan, doanh nghiệp.

- Đào tạo liên kết: đa ngành với các trường đại học, học viện và cơ sở đào tạo trong nước. Trong những năm tới, trường sẽ liên kết đào tạo các ngành nghề theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp của các nhà tuyển dụng khu vực.

2. Nghiên cứu khoa học

- Định hướng hoạt động tổ chức biểu diễn, tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật-du lịch, nghiên cứu văn hóa địa phương và các loại hình du lịch trong tỉnh (như trên địa bàn Hội An).

- Nghiên cứu triển khai các phương pháp và công nghệ trong đào tạo

- Giải quyết các vấn đề thực tiễn trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, du lịch  theo yêu cầu của xã hội.

- Nghiên cứu chiến lược phát triển trường Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Quảng Nam giai đoạn 2017 – 2020 và những năm tiếp theo với mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhân lực cho cả nước và xuất khẩu sang khối ASEAN.

3.Công tác sinh viên

Nhà trường bảo đảm các điều kiện về an ninh, môi trường; thực hiện đúng các yêu cầu về bảo hiểm y tế, hỗ trợ vay vốn cho sinh viên nghèo, cấp học bổng, cấp thẻ ATM cùng nhiều chương trình hỗ trợ học tập và đời sống khác. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm tạo ra một môi trường sống và học tập hiệu quả, trẻ trung, sôi động cho sinh viên. Đặc biệt, trường liên kết với các doanh nghiệp, các nhà hát, đơn vị nghệ thuật, công ty lữ hành du lịch, khách sạn nhà hàng…để tổ chức công tác thực tập, hướng nghiệp cho sinh viên, đồng thời tạo tiền đề cho các đối tác tiếp nhận sinh viên của Trường về công tác sau khi tốt nghiệp.

CÁC ĐIỀU KIỆN PHỤC VỤ ĐÀO TẠO

4. Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên có trình độ cao về chuyên môn, giàu kinh nghiệm và trẻ- đầy nhiệt huyết. Đồng thời, không ngừng đạo tạo bồi dưỡng chuyên môn, phương pháp giảng dạy và trải nghiệm yêu cầu nghề nghiệp trong xu thế phát triển của xã hội.

5. Cơ sở vật chất

Nhà trường hiện có cơ sở đào tạo có khả năng đào tạo từ 5.000 đến 7.000 sinh viên; gồm nhiều phòng học, phòng thực hành, thư viện, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.

6. Ký túc xá

Nhà trường có ký túc xá khang trang, bảo đảm các điều kiện về an ninh, môi trường, y tế,... dành cho sinh viên . Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm tạo ra một môi trường sống và học tập hiệu quả, trẻ trung, sôi động cho sinh viên.

7. Hỗ trợ sau đào tạo

Nhà trường có Ban liên kết- đối ngoại thực hiện chức năng liên kết doanh nghiệp, tìm kiếm thông tin tuyển dụng để tư vấn hỗ trợ việc làm cho học sinh sinh viên khi đang học và sau khi tốt nghiệp.

Thường xuyên ký kết doanh nghiệp trong tỉnh để hỗ trợ tuyển dụng sinh viên của trường, đặc biệt là sinh viên các ngành nghệ thuật, văn hóa- du lịch.

Văn bản

2483/QĐ-UBND

Phê duyệt Đề án “Sắp xếp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”

Thời gian đăng: 09/09/2020

lượt xem: 26 | lượt tải:11

KH 6425-KH/UBND

Kế hoạch 6425- UBND tỉnh Quảng Nam: Đào tạo lao động du lịch đến 2020

Thời gian đăng: 25/11/2018

lượt xem: 1420 | lượt tải:0

449/TB-UBND

Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tại buổi làm việc với Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Quảng Nam

Thời gian đăng: 03/12/2017

lượt xem: 1408 | lượt tải:956
Liên kết site
Qoffice2017
huongnghiep
lichtuan
links 1 5
dkxt w350
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây